Cryptocurrency

Tiền kỹ thuật số hồi phục, Bitcoin và Ether đều tăng mạnh

  • Trà My
  • Wed 03 08 2022

Sau nhiều tháng rơi tự do, đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin đã tăng hơn 17% trong tháng Bảy, thành tích tốt nhất kể từ tháng 10/2021. Cùng tháng, đồng tiền số Ether tăng 57%, mức tăng hàng tháng mạnh nhất kể từ tháng 1/2021.

 

Sự phục hồi của các đồng tiền kỹ thuật số diễn ra theo đà tăng của các tài sản rủi ro như cổ phiếu khi các nhà đầu tư đặt cược rằng sự suy yếu của nền kinh tế có thể ngăn cản Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) mạnh tay thắt chặt chính sách tiền tệ.

Itai Avneri, Phó Giám đốc điều hành sàn giao dịch tiền điện tử INX, đánh giá đà tăng của tháng Bảy là thông tin đáng mừng. Theo ông Avneri, các nhà đầu tư tổ chức đang xem Bitcoin như các loại tài sản khác. Khi thị trường biến động, Bitcoin cũng chịu tác động, theo đó, các nhà đầu tư tổ chức sẽ quay lại và “đổ tiền” vào tiền điện tử.

Theo nền tảng dữ liệu tiền điện tử Coingecko, giá trị của thị trường tiền điện tử toàn cầu đã vượt lên trên 1.150 tỷ USD vào tháng Bảy, tăng hơn 255 tỷ USD kể từ cuối tháng Sáu.

Công ty nghiên cứu CryptoCompare nhận định giá trị tài sản trong danh mục sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã tăng 16,9% lên 25,9 tỷ USD trong tháng Bảy, đảo ngược so với mức giảm 36,8% của tháng Sáu.

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch mỏng cho thấy nhiều nhà đầu tư cho rằng vẫn còn quá sớm để thị trường chuyển sang xu hướng tăng giá khi môi trường vĩ mô thiếu chắc chắn, châu Mỹ và châu Âu đứng trước nguy cơ suy thoái và một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn vỡ nợ.

Hiện bitcoin đang giao dịch ở mức 23.336 USD/Bitcoin. Theo Chris Terry, Phó Chủ tịch nền tảng cho vay SmartFi, đồng tiền này có thể sẽ tiếp tục giao dịch trong phạm vi hẹp khoảng 20.000 USD/Bitcoin, cộng hoặc trừ 10% đến 15%, cho đến khi có sự rõ ràng hơn về quỹ đạo của nền kinh tế.

Russell Starr, Giám đốc điều hành Valour, công ty tạo ra các sản phẩm trao đổi cho các tài sản kỹ thuật số, cho rằng nếu kinh tế Mỹ bước vào thời kỳ suy thoái kéo dài và FED buộc phải cắt giảm lãi suất, bitcoin có thể được hưởng lợi. Theo ông Starr, nếu Mỹ chứng kiến một quý suy giảm kinh tế nữa, bitcoin có thể phục hồi trở lại mức cao 60.000 USD/Bitcoin.

 

Theo Trà My

Báo tin tức