Chuyển đổi số

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Hy vọng CMC Tân Thuận sẽ là trái tim trong chuyển đổi số

  • Chí Bình
  • Sat 10 09 2022

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Hy vọng CMC Tân Thuận sẽ là trái tim trong chuyển đổi số - Ảnh 1.

  •  
  •  
  •  
  •  

Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo Bộ Thông tin và truyền thông, Bộ Khoa học và công nghệ; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo TP.HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng cùng các sở, ngành khác - Ảnh: CẨM NƯƠNG

TẾT TRUNG THU

tettrungthu.vnTìm Hiểu Thêm

Chiều 15-8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự lễ khai trương trung tâm dữ liệu CMC data center Tân Thuận (quận 7, TP.HCM).

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Nguyễn Trung Chính - chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn công nghệ CMC - cho biết data center thế hệ mới là trung tâm dữ liệu, hạ tầng điện toán đám mây hiện đại và an toàn nhất của Việt Nam.

CMC đã vượt qua 115 bài test với các tiêu chuẩn, quy định rất cao theo tổ chức đánh giá quốc tế. Đây là bước đánh dấu khởi đầu để Việt Nam trở thành digital hub của khu vực.

"Tự hào là công ty tiên phong trong chuyển đổi số, xây dựng nền tảng số cùng các giải pháp về an ninh bảo mật không chỉ cho Việt Nam mà còn cho toàn thế giới. Chúng tôi xin cam kết quyết tâm đưa TP.HCM trở thành trung tâm trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn không chỉ trong nước mà của cả khu vực", ông Chính nói.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Hy vọng CMC Tân Thuận sẽ là trái tim trong chuyển đổi số - Ảnh 2.

Chủ tịch HĐQT của CMC cho biết việc khánh thành trung tâm dữ liệu là bước đánh dấu khởi đầu để Việt Nam trở thành digital hub của khu vực - Ảnh: CẨM NƯƠNG

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng TP.HCM là TP phát triển bậc nhất cả nước, nơi thu hút doanh nghiệp, các nhà đầu tư năng lực cao. Và để thực hiện mục tiêu đến năm 2030 là TP hiện đại, dẫn đầu sự phát triển kinh tế số, chuyển đổi số, vai trò của các doanh nghiệp có tầm nhìn, năng lực rất quan trọng.

"Tôi hy vọng trung tâm dữ liệu CMC Tân Thuận sẽ là trái tim trong hoạt động chuyển đổi số. Đồng thời biểu dương Tập đoàn công nghệ CMC đã có những bước phát triển ấn tượng, đạt nhiều thành tựu giải thưởng nổi bật trong nước và quốc tế. 

Việc đầu tư thực hiện xây dựng trung tâm dữ liệu với tiêu chuẩn kỹ thuật cao hiện đại và an toàn là một bước tiến rất đột phá, có ý nghĩa quan trọng góp phần đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế số cả nước", Chủ tịch nước chia sẻ.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Hy vọng CMC Tân Thuận sẽ là trái tim trong chuyển đổi số - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi (giữa, áo trắng) nghe lãnh đạo tập đoàn chia sẻ về trung tâm dữ liệu - Ảnh: CẨM NƯƠNG

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Hy vọng CMC Tân Thuận sẽ là trái tim trong chuyển đổi số - Ảnh 4.

Chủ tịch nước bắt tay thân tình và chia sẻ động viên cán bộ, công nhân viên trẻ tuổi của công ty - Ảnh: CẨM NƯƠNG

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Hy vọng CMC Tân Thuận sẽ là trái tim trong chuyển đổi số - Ảnh 5.

Trao tặng trống đồng đến Tập đoàn CMC, Chủ tịch nước hy vọng trung tâm dữ liệu CMC Tân Thuận sẽ là trái tim trong hoạt động chuyển đổi số - Ảnh: CẨM NƯƠNG

Trung tâm dữ liệu an toàn và hiện đại nhất Việt Nam

Data center còn được gọi là trung tâm dữ liệu, hệ thống tập trung toàn bộ hoạt động công nghệ thông tin và tất cả các thiết bị của một doanh nghiệp. Bên cạnh đó, data center cũng có thể là trung tâm quản lý, lưu trữ và phân phối dữ liệu của tổ chức.

Nói đơn giản, data center chính là khu vực chuyên biệt dùng để chứa máy chủ, máy tính và các thiết bị liên quan đến hệ thống thông tin dữ liệu.

Nằm trong tổ hợp CMC Creative Space của Tập đoàn công nghệ CMC đặt tại Khu chế xuất Tân Thuận, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP.HCM, Tân Thuận data center có diện tích sàn sử dụng 5.000m2 và 3.110m2 dành cho thiết bị CNTT (white space) với quy mô 1.200 tủ rack, 1.603m2 dành cho hệ thống điện, ắc quy và 287m2 dành cho hệ thống UPS.

Trọng sàn mỗi tầng lên đến 1.500kg/m2, đưa Tân Thuận data center thành DC tiêu chuẩn quốc tế.