Cryptocurrency

Bitcoin nhảy vọt lên trên $24.000 khi dữ liệu CPI của Mỹ hạ nhiệt xuống 8,5%

  • Chí Bình
  • Thu 11 08 2022

Với những dự đoán xoay quanh chỉ số, Bitcoin đã tăng dần từ mức đáy cục bộ 22.600 đô la vào ngày 10/8 khi các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo lạm phát. Khi dữ liệu được công bố, phản ứng ban đầu của BTC đã chuyển thành tăng đột biến lên 24.000 đô la.

Trong khi đó, các altcoin cũng đang chìm trong sắc xanh sau tin tức, với LDO dẫn đầu đà tăng khi kiếm được hơn 16% trong ngày. Theo sau là CEL đang tăng 14,8% và NEXO tăng 11%. 

Thị trường tiền điện tử và cổ phiếu đã giảm nhẹ một ngày trước đó, khi các nhà đầu tư thể hiện sự thận trọng trước thông báo của BLS – mặc dù ước tính CPI là 8,7%, thấp hơn so với tháng trước ở mức 9,1%

Thị trường tiền điện tử và cổ phiếu đã giảm nhẹ một ngày trước đó, khi các nhà đầu tư thể hiện sự thận trọng trước thông báo của BLS – mặc dù ước tính CPI là 8,7%, thấp hơn so với tháng trước ở mức 9,1%.

CPI vs. PCEPI?

Các quan chức Fed đã công bố mức tăng 75 điểm cơ bản lần thứ hai liên tiếp sau cuộc họp FOMC cuối cùng vào ngày 27 tháng 7 – với biên độ từ 2,25% đến 2,5%.

Cuộc họp FOMC tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 20 – 21/9, với suy đoán rằng Fed sẽ buộc phải thực hiện đợt tăng lãi suất đáng kể khác để chống lại thị trường lao động nóng đỏ và sự gia tăng Thu nhập trung bình hàng giờ.

Ở Mỹ, có hai thước đo chính thức về lạm phát:

  • Lạm phát CPI – đo lường sự thay đổi hàng tháng về giá mà người tiêu dùng Hoa Kỳ phải trả. 
  • Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCEPI) đo lường sự thay đổi giá cả hàng hóa và dịch vụ gia dụng. Chỉ số này tăng lên cảnh báo lạm phát, trong khi giảm cho thấy giảm phát.

Cuộc họp FOMC vào tháng 9

Các nhà phân tích cho rằng lạm phát cốt lõi cao hơn (PCEPI) sẽ tăng từ 5,9% lên 6,1%, đè nặng lên Fed khiến ngân hàng trung ương Mỹ phải thực hiện một đợt tăng lãi suất đáng kể vào tháng 9. Tuy nhiên, dữ liệu CPI cho thấy các đợt tăng lãi suất gần đây đang có tác dụng hạ nhiệt nền kinh tế.

Tuy nhiên, được thúc đẩy bởi số liệu việc làm mạnh mẽ và mức tăng lương cao hơn dự kiến, các nhà kinh tế của Citigroup cho biết có khả năng Fed sẽ tăng thêm 75 điểm cơ bản nữa. Nhưng tiềm năng tăng 100 điểm cơ bản cũng có thể xảy ra nếu lạm phát cơ bản cao hơn dự kiến.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Theo Cryptoslate